กวาดล้างยาเสพติดเขตอำเภอถลาง

สภ. จังหวัดภูเก็ตแถลงข่าวจับยาเสพติด มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท พร้อมของกลาง

เมื่อ เวลา 09.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำความผิดเกียวกับยาเสพติดให้โทษ
พล.ต.ต. ชนสิษฎ์ กล่าวว่า ตามคำสั่งของ ภ.จว. ให้ทุก สภ. ดำเนินการระดมกวาดล้างยาเสพติด ตามแผนปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่การระบาดของยาเสพติด ซึ่งในวันที่ 10 ก.พ.55 ทางพ.ต.ท.ภานุพันธ์ โชติพินทุ สว.สส.สภ.ท่าฉัตรไชย ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดภูเก็ตตรวจตรวจค้นบ้านเลขที่ 78/5 ม.1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เป็นบ้านของนางพัชรี กล่อมเสนาะ และนาย ยุโสบ ลายแบน เมื่อไปถึงบริเวณได้เห็นบุคคลพยายามวิ่งหลบหนีออกจากบริเวณบ้าน จึงได้ติอตามจับกุมตัวไว้ได้ คือ นาย นายกวี หรือบัติ มะลิวัลย์ อายุ 41 ปี มีภูมิลำเนาและพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 14 ม.3 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งจาการตรวจค้นตัว พบยาบ้า จำนวน 152 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 14.435 กรัม และได้ตรวจค้นบ้านเลขที่ 78/5 พบ นางสาว ฮเลี้ย วาหะรักษ์ เป็นภรรยาของนายกวี มะลิวัลย์ จากการตรวจค้นบ้าน พบยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.820 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระบอกไฟฉาย ที่อยู่ภายในลังโฟมในห้องครัว จึงได้นำตัว นายกวี และนางสาว ฮาเลี้ย มายัง สภ.เพื่อทำการสืบสวนขยายผล จาการสอบสอนพบว่า บ้านเลขที่ 78/5ดังกล่าว เป็นบ้านของ นางพัชรี กล่อมเสนาะ และนาย ยุโสบ ลายแบน ซึ่งนายกวี และนางสาว ฮาเลี้ย เพิ่งมาพักอาศัยได้เพียงคืนเดียวเท่านั้น

ดัง นั้น พ.ต.ท.ภานุพันธ์ฯ พร้อมด้วยพวก จึงให้นายกวี นำไปยังจุดที่ฝังกระป๋องพลาสติก จาการขุดพบกระป๋องพลาสติก มีฝาปิดสีแดง จำนวน 1 กล่อง ภายในมียาเสพติดให้โทษบรรจุอยู่ คือ 1. ยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกใส จำนวน 12 ถุง น้ำหนักรวมทั้งหมด ประมาณ 758.330 กรัม 2. ยาบ้า บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 40 ถุง จำนวน 7,880 เม็ด 3. เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอจ จำนวน 1 เครื่อง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับ นายกวีฯ ร่วมกับพวก (นาย ยุโสบ ลายแบนและนางพัชรี กล่อมเสนาะ)มียาเสพติดให้ดทษประเภท 1(ยาไอซ์และยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ทั้งนี้ หากยาไอซ์และยาบ้า ของกลางที่ได้จากการตรวจค้น ถ้ามีการลักลอบนำไปจำหน่ายจะมีมูลค่าประมาณ 4 ล้านกว่าบาท และทางพ.ต.ท.ภานุพันธ์ฯได้มีการออกหมายจับ นาย ยุโสบ ลายแบนและนางพัชรี กล่อมเสนาะ เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
และทางด้าน สภ.ถลาง ได้ดำเนินการตรวจค้นบ้านเลขที่ 42/5 ม.1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พบ นายไพศาล มั่งงามอายุ 29 ปี และนาย จรัญ โพธิ์ทอง อายุ 20 ปี ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ก ยาไอซ์ 0.5 กรัม ทั้งสองยอมรับมีไว้เพื่อเสพและได้ซื้อมาจาก นายนันทพันธ์ สกุลชิต อายุ 30 ปี จากนั้น จนท.จึงให้นายไพศาลโทรศัพท์ให้ นายนันทพันธ์ นำยาบ้ามาส่ง จนท.จึงเข้าค้นตัวพบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ยาไอซ์ 0.47 กรัมและได้ทำการตรวจค้นบ้านของนายนันทพันธ์ พบยาบ้าอีก จำนวน 30 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1.32 กรัม และนายนันทพันธ์ รับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากนาย ธีระศักดิ์ เชษฐพัน์ อายุ 30 ปี จนท.จึงให้นายนันท พันธ์ โทรศัพท์ไปหา นาย ธีระศักดิ์ เพื่อจะไปเอายาบ้าที่บ้าน ดังนั้น จนท.จึงเดินทางไปบ้านเลขที่ 76 ม.8 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้ทำการตรวจค้นบ้านดังกล่าว พบยาบ้าจำนวน 802 เม็ด ยาไอซ์ 20.43 กรัม สอบถามแล้ว นาย ธีระศักดิ์ นส.เอื้อ (ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง) นำมายาเสพติดมาให้ และบ้านหลังนี้ เป้นบ้านของ นส.เอื้อ ทั้งนี้ จะมีการดำเนินการสืบสวนต่อไป

ขอขอบพระคุณ ข้อมูลจาก กรมประชาสัมพันธ์
ข่าวประจำวันที่ 13 ก.พ. 55