ตรวจสอบร้านขายยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยไม่มีใบอนุญาต

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.จับกุมร้านขายยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยไม่มีใบอนุญาต

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 12 มี.ค.56 นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ คปม. เข้าตรวจสอบร้านขายยา และอุปกรณ์การแพทย์ ที่บริเวณ ถนนดีบุกตัดใหม่ ติดกับซอยรมณีย์ อ.เมืองภูเก็ต เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ และยาโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายพสิษฐ์ กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบร้านขายยาดังกล่าว ว่า การเข้าตรวจสอบในครั้งนี้ สืบเนื่องจากประชาชนได้มีหนังสือร้องเรียนไปยังกระทรวงสาธารณสุข ว่ามีการลักลอบขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์การทำแท้ง และขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้ทำการส่งสายเข้ามาล่อซื้อ พบว่ามีการกระทำความผิดจริง จึงได้แจ้งข้อหา เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงสาธารณสุขได้สั่งการให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เข้มงวดในเรื่องการจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ และขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค สำหรับในจังหวัดภูเก็ตนั้น ได้สั่งการให้ทางสาธารณสุขจังหวัด เข้มงวดในทุกๆ ร้าน เพื่อไม่ให้มีการกระทำผิดกฎหมาย และถ้ามีการตรวจพบก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจังต่อไป

ขอขอบพระคุณ ข้อมูลจาก กรมประชาสัมพันธ์
ข่าวประจำวันที่ 12 มี.ค. 56